THÀNH CÔNG KHÔNG XA

Trong một cuộc hội thảo với đông đảo người tham dự, vị diễn thuyết gia nổi tiếng chậm rãi bước lên bục, chẳng nói chẳng rằng mà rút ngay trong túi ra một tờ 20 USD (tương đương 460 nghìn đồng).
Ông mỉm cười hỏi hơn 200 người ngồi bên dưới: “Có ai muốn lấy tờ 20 USD này không?”
Vô số cánh tay đồng loạt giơ lên.

Vị diễn thuyết gia lại hỏi: “Tôi định tặng cho 1 người bất kỳ trong hội trường này tờ 20 USD trong tay mình, nhưng trước đó thì người được tặng sẽ phải làm giúp tôi một việc.” Ông từ tốn nhìn lướt quanh một lượt: “Còn ai muốn lấy nữa không?”
Một số cánh tay vẫn đưa lên giữa không trung.

Diễn thuyết gia lớn tuổi mỉm cười: “Vậy nếu như tôi làm thế này thì sao?” Sau đó, ông ném tờ tiền xuống đất, dùng chân giẫm vào nó rồi bình thản nhặt tờ tiền lấm bẩn lên.
Ông tiếp tục hỏi: “Bây giờ còn ai muốn nó nữa nào?”
Vẫn có một vài người kiên trì giơ tay.

Lúc này, vị diễn thuyết gia chậm rãi phát biểu: “Các bạn vừa mới được học một tiết học vô cùng ý nghĩa. Bất luận tôi có làm gì với tờ tiền này, các bạn vẫn muốn có nó, bởi nó không hề bị mất đi giá trị của mình, vẫn luôn là 20 USD. Trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều rất nhiều lần bị quyết định của bản thân hoặc vì những hoàn cảnh khó khăn bên ngoài tác động mà gục ngã, mà tổn thương. Chúng ta cho rằng mình không xứng đáng thế nọ thế kia, nhưng cho dù có chuyện gì xảy ra, trong mắt Thượng đế, giá trị của chúng ta cũng không bao giờ thay đổi. Kỳ thực, bạn có sạch sẽ hay bẩn thỉu, ăn mặc lấm lem hay sang trọng thì cũng vẫn luôn là báu vật vô giá.”

Bài học rút ra: Giá trị của cuộc sống không phụ thuộc vào những tài sản ta sở hữu, cũng chẳng hề bị tác động bởi những mối quan hệ mà ta có, mà nó được quyết định bởi chính bản thân ta. Ai trong chúng ta đều sở hữu trong mình những nguồn năng lượng và nguồn lực như nhau. Bạn có 10 bóng đèn năng lực, tôi cũng có 10 bóng đèn năng lực. Anh có 24h mỗi ngày tôi cũng có 24h mỗi ngày không hơn không kém anh. Vậy tại sao anh có thể thành công mà tôi không thể ?

Có thể con đường thành công của bạn không giống họ nhưng chỉ cần bạn không dừng lại vẫn tiếp tục nỗ lực hành động hết mình thì không sớm thì muộn đại lộ danh vọng bạn cũng sẽ chạm tay vào. Đừng tự giới hạn lại năng lực của bạn lại. Thôi đừng ngụy biện người ta sinh ra đã ở vạch đích, tôi nghèo khó thì chỉ được vậy thôi. Đừng quên rằng khó khăn mới tạo ra những vết chai, có đớn đau mới có trưởng thành, và anh hùng chỉ sinh ra trong khổ cực. Đường đi lên dốc luôn khó khăn, đường xuống dốc thì dễ dàng lắm. Vậy bạn chọn nỗ lực để đạt được đỉnh cao hay yên phận để đời xuống dốc?

Bạn nghĩ sao nếu như về già rồi bạn vẫn đang chật vật với tiền bạc, không lo được đủ đầy cho con cái, gia đình, bố mẹ. Sẽ thật sự xót xa khi cha mẹ lúc cần bạn ở bên, mà bạn vẫn mải mê vật lộn nhặt nhạnh từng đồng. Sẽ đau đớn hơn như thế nào nữa nếu như bạn không thể cho người bạn đời một cuộc sống thoải mái như mong muốn. Bạn chọn vất vả một chút hay vất vả cả đời ? Hãy tin vào chính mình, bạn còn không chẳng tin vào nổi mình thì cớ gì bắt người khác phải tin tưởng bạn. Mỗi người đều là độc nhất vô nhị trong cuộc đời này, hãy luôn luôn ghi nhớ điều đó!

Add your comment

Đội Ngũ Dày Dặn Kinh Nghiệm Trách Nhiệm Nhiệt Tình Hỗ Trợ Thủ Tục Đặt Hàng Nhanh Chóng Hiệu Quả Và Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn.

Đa Dạng Mẫu Mã Sản Phẩm Chủng Loại Bộ Phận kỹ Thuật Tư Vấn Thiết Kế Lô Gô Thương Hiệu Miễn Phí Theo Yêu Cầu.

Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Hiệu Quả, Chúng Tôi Là Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực In Ấn Quảng Cáo.

Chúng Tôi Luôn Nghiên Cứu Và Phát Triển Các Sản Phẩm Với Tiêu Chí Sáng Tạo - Khác Biệt Chấp Nhận Những Đơn Đặt Hàng Nhỏ Hàng Khó.

Nguyễn Phong Print Hoạt Động Với Phương Châm Phục Vụ Khách Hàng Là Thượng Đế Thiết kế In Ấn Theo Nhu Cầu Khách Hàng.

Giá Cả Phù Hợp Với Doanh Thu Và Lợi Nhuận Của Khách Hàng Vận Chuyển Nhanh Là Triết Lý Kinh Doanh Của Chúng Tôi.